Tin Tức W88

Mẹo đánh liêng hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ

Liêng là game bài không dễ chơi nếu bạn không có tư duy nhạy bén. Sau đây là một số mẹo đánh liêng siêu đỉnh từ các cao thủ w888viet.com mà người mới nhất định không được bỏ lỡ.

Mẹo đánh liêng
Cáy bài

Nếu có bài thấp mà liên tục dập thì đối phương sẽ đoán ngay được cách chơi của bạn. Lúc này hãy sử dụng chiến thuật “cáy” để dọa đối phương, đồng thời thử vận may của mình. Quân bài của bạn nhỏ nhưng chưa chưa chắc là nhỏ nhất, vì vậy đừng vội vàng bỏ bài khi chưa nắm được cuộc diện chung. Nếu đối phương có bài đẹp thì họ sẽ cược thêm tiền. Lúc này, bạn có thể yên tâm dập bài mà không sợ lộ mánh.

Thả con tép nhỏ để săn con tôm lớn

Chiến thuật chơi này được rất nhiều cao thủ áp dụng. Nếu người chơi ngồi đầu có điểm số là 8 và 9 thì nên cược tiền mức sàn như quy định ban đầu. Nếu bạn có 8 điểm và người kế tiếp được 9 điểm thì mạnh dạn dập bài. Đây là thời điểm bài liêng dễ ra nhất, nên cố chấp đợi bài bạn có thể bị liêng dập lại và lộ mánh ngay.

Kiên nhẫn ngồi chờ bài đẹp

Trong một ván liêng, người ngồi cuối cánh sẽ là người có ưu thế lớn nhất. Vì vậy, nếu được ngồi ở vị trí này, bạn phải tận dụng tối đa lợi thế mình có. Bởi nếu những đối thủ khác có bài đẹp họ sẽ cược thêm hoặc cược cân, bạn lúc này sẽ không cần cáy.

Trường hợp người chơi có 8 hay 9 điểm thì nhà khác đã dập bài ngay từ đầu, chỉ còn 2, 3 người theo thì bạn nên cân theo. Nếu bài trung bình có 5 – 6 điểm mà trước đó chỉ còn 2 người, thì bạn cũng cân nhắc cược theo để thử vận may. Hãy nhớ rằng chiến thuật này chỉ áp dụng nếu bạn ngồi ở vị trí cuối cánh.

Hù dọa đối đối phương

Nếu sở hữu bài ngon, bạn có thể hù dọa đối phương bằng cách dùng ánh mắt hoặc cư xử khác đi để họ không đọc được bài của mình. Nếu diễn tốt khiến họ nghĩ bạn có bài xấu lại càng hay. Trong lúc quan sát bạn, đối phương chắc chắn sẽ để lộ sơ hở, bạn chỉ cần lợi dụng điều này để đưa ra quyết định đặt cược đúng đắn. Cách chơi này không dùng cho người yếu bóng vía nên bạn hãy cân nhắc trước khi áp dụng.

Lựa chọn bàn chơi vừa sức, không có nhiều cao thủ

Lựa chọn bàn chơi phù hợp với trình độ sẽ giúp bạn nhập cuộc tốt hơn. Không tìm hiểu kỹ đối thủ là ai trước khi tham gia có thể đưa bạn vào thế phải đối đầu với những cao thủ chơi liêng lâu năm. So về trình độ và nhiều kỹ năng khác, bạn hoàn toàn lép vế. Họ thậm chí còn dễ dàng nắm bắt được tâm lý của bạn. Vì vậy, quan sát và lựa chọn bàn chơi vừa sức là mẹo chơi liêng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Úp bài đúng lúc

Nếu bài quá xấu và tỷ lệ thua cao thì bạn nên úp bài. Đối phương sẽ không đoán được giá trị bài của bạn nhưng sẽ bất ngờ nếu biết nó còn thấp hơn của mình. Đây là một trong những kinh nghiệm đánh liêng siêu đỉnh được nhiều cao thủ áp dụng khi vào thế đường cùng.

Không cược tiền quá lớn

Cược tiền quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi chơi. Nếu thua đau, người chơi sẽ có muốn gỡ gạc mà cược nhiều tiền hơn. Vì vậy, chỉ nên cược cân theo làng, khả năng rủi ro thấp, chơi vui lại có đồng ra đồng vào bỏ túi. Tất nhiên khi cược nhiều tiền bạn sẽ thu về tiền lời khủng nếu thắng nhưng ngược lại, lỗ sẽ to hơn nếu may mắn không gõ cửa.

Ngoài ra, phân bổ vốn chơi hợp lý sẽ giúp bạn đi được đường dài với bộ môn này. Nếu chắc tay, bạn có thể chơi gấp thếp, nhân đôi vốn nếu thua và giữ nguyên cược khi thắng. Dù chơi liêng theo tỷ lệ tiền như thế nào, cũng hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một giới hạn chơi nhất định cho mỗi ngày để không bị sa đà.

Xây dựng tâm lý vững vàng

Khi chơi liêng, người chơi phải giữ tâm lý vững vàng trong mọi tình huống. Nếu thắng hoặc thua liên tục, bạn rất dễ mất bình tĩnh. Những lúc như vậy, bạn sẽ để lộ nhiều sơ hở khiến đối phương bắt bài hoặc đưa ra những quyết định sai lầm. Vì vậy, bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc thật tốt dù có chuyện gì xảy ra nằm ngoài dự tính.

Dừng lại đúng thời điểm

Người chơi thường dễ sa đà khi chơi bài liêng, nhất là khi thắng hoặc thua liên tiếp. Những lúc như vậy biết dừng lại chính là chìa khóa để chơi liêng lâu dài. Thay vì dồn hết vốn liếng để gỡ gạc vào lúc chu kỳ thua vẫn chưa dứt thì hãy để dành tiền và lấy lại bình tĩnh để nhập cuộc vào ván sau. Tốt nhất bạn hãy đặt ra giới hạn chơi cho mỗi ngày và cố gắng tuân thủ theo.

Chơi liêng chỉ có kiến thức và may mắn thôi chưa đủ, bạn cần chuẩn bị thêm một số mánh lới “hợp lệ” để có thể giành ưu thế về phía mình. Hy vọng rằng những thông tin trên đây w888viet.com đã cung cấp cho bạn nhiều gợi ý hữu ích. Chúc người chơi áp dụng thành công cho những ván bài sau.

Related Articles

Back to top button