Tin Tức W88

Cao thủ 10 năm tiết lộ cách vận dụng tâm lý học khi chơi bài Poker

Nhận biết tâm lý đối thủ khi chơi bài Poker sẽ giúp anh em chiếm được thế thượng phong. Hãy cùng chúng tôi w888viet.com tìm hiểu một số mẹo tâm lý hay ho khi chơi bài poker ngay sau đây.

vận dụng tâm lý học khi chơi bài Poker

Xác định tâm lý đối phương thuộc nhóm nào?

Kỹ năng phán đoán tâm lý đối thủ cần được người chơi rèn luyện thường xuyên. Khi chơi bài Poker sẽ có những loại tính cách cơ bản sau đây:

Người nhút nhát

Những người mới chơi chưa có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm nên có tâm lý khá bất ổn. Họ thường chỉ quan sát hoặc bỏ bài rất nhiều khi tham gia chơi. Với kiểu người này, bạn chỉ cần dùng một vài thao tác đánh lừa là có thể dẫn dụ được họ.

Người hung hăng

Người chơi nói rất nhiều về kỹ năng của mình và sẵn sàng chơi all-in toàn bộ số chip poker đang có. Kiểu người này rất dễ khích bác nếu bạn chọn đúng thời cơ. Khi dồn ép được người sở hữu tính cách này, bạn rất dễ dàng thu về nguồn lợi lớn.

Người khôn ngoan

Kiểu người này thường có kinh nghiệm chơi bài poker dày dặn, cực kỳ nguy hiểm và khó nắm bắt. Bước vào ván đầu với người chơi khôn ngoan, bạn nên cực kỳ cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng trước mỗi nước đi của mình.

Người chơi TAG (Tight – Aggressive): Chơi chặt, chủ động

Người chơi kiểu này vừa chủ động, hiếu thắng nhưng cũng rất thận trọng khi chọn bài tẩy. Khi sở hữu bài mạnh hoặc có lợi thế vị trí họ sẽ chơi tấn công liên tục bằng cách Tố hay Theo để gây sức ép lên đối phương.

Cách đối phó: Thử cướp tiền mù của kiểu người này nếu bạn được xếp ngồi cưới. Nếu chọn Tố ở preflop thì bạn nên bỏ bài trừ khi bài tẩy rất cao. Trường hợp khác nếu bạn tin mình có thể bluff họ thành công thì chắc chắn sẽ ăn được tiền.

Người chơi LAG (Loose – Aggressive): Chơi thoáng, chủ động

LAG hay Maniac là kiểu người chơi Tố rất nhiều bất chấp sở hữu bài mạnh hay yếu. Chơi cùng với kiểu người này, bạn sẽ dễ lúng túng vì họ cược với hầu như mọi loại bài. Rất khó để đoán định là họ có bài mạnh thật sự hay chỉ đang bluff. Không phải ai cũng dám mạo hiểm sử dụng lối chơi chủ động này nên bạn cần hết sức cẩn trọng.

Cách đối phó: LAG thường bluff nhiều hơn là có bài mạnh thực sự nên bạn có thể lợi dụng chính điều này để bẫy ngược lại họ với những tay bài mạnh của mình. Khi đang có bài cao hãy chơi từ tốn và chờ đối phương bluff để đánh úp trở lại.

Người chơi Rock (Tight – Passive): Chơi chặt, thụ động

Kiểu người này chơi thận trọng đến mức họ sẵn sàng ngồi hàng tiếng đồng hồ chỉ để chờ tay bài mạnh nhất xuất hiện. Rất khó để bạn kiếm tiền từ Rock vì họ chỉ đổ tiền vào khi thực sự có bài mạnh. Khi kiểu người này nhảy vào chơi, đối thủ của họ hầu hết đều chọn fold bài.

Cách đối phó: Bạn nên cướp blind mọi lúc có thể, ăn nhưng pot nhỏ ngay cả khi bài không quá mạnh và mạnh dạn rút lui khi họ mạnh tay dồn tiền vào pot.

Người chơi Calling Station (Loose – Passive): Chơi thoáng, thụ động

Kiểu người này không biết cách chơi poker đúng chuẩn nên thường chơi nhiều hand và không quan tâm đến vị trí. Họ không chủ động tấn công nhưng rất thích Call hoặc Check. Bluff không phải là phương pháp mà kiểu người Calling Station sẽ áp dụng.

Cách đối phó: Bạn chỉ nên cược khi có tay bài mạnh và đừng sử dụng bluff với kiểu người này. Vì thiếu kiến thức và óc quan sát nên một khi bạn khơi mào, họ sẽ theo đến cùng dù tay bài đang sở hữu không cao. Với bài đợi, người chơi nên chơi thụ động bằng cách Check vì họ sẽ cho xem vòng sau miễn phí. Lưu ý khi calling station chủ động Tố/Cược thì khả năng cao là họ đang rất tự tin vào bài khủng mình đang có.

Làm sao để ổn định tâm lý khi chơi bài Poker?

Kiểm soát cảm xúc khi thắng cược sẽ đơn giản hơn lúc thua. Giữ tâm lý vững vàng và không bộc lộ quá nhiều cảm xúc ra ngoài ngay cả những lúc bất lợi sẽ giúp bạn tránh bị đọc vị dễ dàng bởi đối phương, đặc biệt là những cao thủ có óc quan sát nhạy bén.

Ngay cả những dân chơi chuyên nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc ổn định tâm lý của mình. Trung bình chỉ có 1/10 người mới có thể điều khiển cơ mặt theo ý muốn. Một số còn đeo cả khẩu trang và kính râm để tránh bị lộ tẩy cảm xúc qua cơ mặt hay ánh mắt.

Vì vậy, việc kiểm soát tốt cảm xúc không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm được. Bạn cần đầu tư nhiều thời gian, tham gia các ván chơi với mức cược thấp để rèn luyện dần dần. Khi nhận ra mình mất bình tĩnh thì hãy dừng chơi ngay tập tức, dành một khoảng nghỉ để ổn định lại tâm lý trước khi tham gia chơi tiếp.

Có thể thấy là càng hiểu tâm lý người chơi, bạn sẽ càng chủ động hơn trong việc tính toán nước đi phù hợp. Hy vọng rằng với những chia sẻ w888viet.com trên đây, dân chơi poker sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chuẩn bị sẵn sàng cho những ván cược đắt giá tiếp theo.

Related Articles

Back to top button